Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2019

Đăng lúc: 09:22:27 10/07/2019

Tuần lễ Văn hóa Du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2019, trong đó điểm nhấn là Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh - TP.Hội An và Lễ giỗ Ông, Bà Đỗ Công Tường lần thứ 199, đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai mạc diễn ra vào ngày 10/7.

Khu vực Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh - TP.Hội An trên đường Đặng Văn Bình cũng đang được đơn vị tổ chức sự kiện tập trung thực hiện các phần việc còn lại. TP.Cao Lãnh sẽ có các hoạt động như: Đờn ca tài tử - hò Đồng Tháp; nghề xắt thuốc rê; đan mê bồ Mỹ Trà; gấp lá dừa; cờ dân gian; hội thi đá gà, chọi chim nghệ thuật, thi gà đẹp... TP.Hội An mang đến lễ hội các hoạt động tương tác như: viết thư pháp; thử tài chuốt gốm; tập làm và thả hoa đăng, dán lồng đèn; hát hò khoan đối đáp. Người dân Thành phố cũng tham gia nhiều phần việc để đón chào sự kiện này.

Tái hiện làng Hòa An xưa

Tái hiện phố cổ Hội An

Không chỉ quảng bá du lịch tỉnh nhà, mà đây còn là sự kiện quảng bá rộng rãi hình ảnh và nét đẹp văn hóa của TP.Cao Lãnh - TP.Hội An nên mọi chi tiết, công tác chuẩn bị đều được lãnh đạo UBND TP.Cao Lãnh chăm chút tỉ mỉ. Đến thời điểm này sẵn sàng cho lễ khai mạc lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường lần thứ 199 vào lúc 07 giờ ngày 10/7 và khai trương Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh - TP.Hội An vào lúc 18 giờ cũng ngày 10/7/2019.

CTV