» Người tốt việc tốt

Gương người tốt việc tốt: Anh Trương Đình Dứt

Đăng lúc: 09:49:43 07/06/2023

TỔ TRƯỞNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với công tác xã hội nhiều năm qua anh Trương Đình Dứt sinh năm 1977 – tổ trưởng tổ 12B, khóm 1, phường 1 đã đóng góp sức mình bằng những việc làm cụ thể góp phần vào thành tích chung của khóm 1 nói riêng và của phường 1 nói chung.

Anh tâm sự: “Được người dân trong trong tổ tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ 12B vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm, bản thân luôn trăn trở tìm ra cách làm hay mô hình mới để Tổ nhân dân tự quản 12B hoạt động ngày càng có hiệu quả”. Xuất phát từ tình hình thực tế tổ 12B có 3 tuyến đường hẻm xuống cấp (nhựa bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, rác, cỏ 2 bên lề đường khá nhiều) đặc biệt khu cạnh 2 ngân hàng Vietcombank và PVcombank, gây nguy hiểm cho giao thông đi lại của người dân, một số hộ dân trong khu vực để vật, kiến trúc lấn chiếm vỉa hè lối thoát hiểm chưa tạo được vẻ đẹp mỹ quan đô thị. Sau khi khảo sát anh đã mạnh dạng đề suất Đảng bộ bộ phận và Đảng ủy phường xin chủ trương và vận động nguời dân trong khu vực thực hiện đổ bê tông nhựa nóng. Vận động tất cả người dân đồng thuận 100% và cùng nhau đóng góp thảm nhựa lại 03 con hẻm trong khu phố, chỉnh trang lại lòng đường; trong đó cũng có một số hộ vì điều kiện khó khăn tổ chủ động vận động nguồn khác góp thay. Tất cả người dân ai cũng cùng nhau dẹp dọn cây xanh, chậu kiểng nhà mình trả lại lòng đường cho đội thi công thực hiện. Tổng kinh phí thực hiện 03 hẻm (hẻm 64, hẻm 66, hẻm 72) là 405.000.000 đồng: trong đó, Hẻm 64 chi phí 154.000.000 đồng; Hẻm 66 chi phí 156.000.000 đồng; Hẻm 72 - khóm 1 chi phí thực hiện cải tạo chỉnh trang 110.000.000đ.

Với những thành tích đã đạt được nhiều năm liền tổ 12B luôn giữ vững danh hiệu Tổ Nhân dân tự quản vững mạnh. Riêng bản thân anh Dứt được Đảng ủy phường tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc năm 2021, năm 2022. Ban Thường vụ Thành ủy khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.