Tuyên truyên Giáo dục Pháp luật của Đoàn

Đăng lúc: 11:00:20 06/11/2017

HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CỦA ĐOÀN

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật còn góp phần nâng cao nhận thức, ngăn chặn làm hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Nhằm mục đích phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến toàn thể Đoàn viên, thanh niên, giúp mọi người nắm vững và thực hiện đúng những điều mà luật pháp quy định. Tối ngày 19/6/2015 vừa qua, Đoàn thanh niên Phường 1 kết hợp cùng các đơn vị Chi đoàn Cảnh sát quản hành chính về TTXH  Công an Tỉnh Đồng Tháp, Đoàn Phường 3, Xã Đoàn Mỹ Trà tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức pháp luật năm 2015.

Thông qua hoạt động các bạn ĐVTN đã được trang bị thêm các kiến thức về pháp luật cơ bản như: Luật phòng chống ma túy, luật giao thông đường bộ; bên cạnh đó các bạn thanh niên của CLB Niềm tin còn được tư vấn nghề nghiệp, việc làm do Công an hỗ trợ tư vấn, giao lưu kiến thức về Luật giao thông, tham gia các trò chơi tập thể, … Hội nghị đã thu hút trên 40 đồng chí là cán bộ Đoàn chủ chốt các đơn vị và các bạn thanh niên là thành viên CLB Niềm tin Phường tham gia.

(PBT- Nguyễn Việt Linh)