» Điểm đến

Công viên Văn Miếu


Đăng lúc: 12:54:59 24/06/2015

Cổng vào Công viên Văn Miếu

Hình 1. Cổng vào công viên Văn Miếu

Có lẽ ít đô thị nào ở ĐBSCL có diện tích công viên rộng lớn như thành phố Cao Lãnh. Chỉ riêng công viên Văn Miếu bao bọc bởi bốn con đường Lý Thường Kiệt, Võ Trường Toản, Ngô Thì Nhậm, Đặng Văn Bình đã rộng hơn 10 héc ta. Đó là chưa kể 5 héc ta liền kề là Nhà Văn hóa Lao động tỉnh được xây dựng thành khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao cũng đầy ắp cây xanh, hoa kiểng. Ngoài ra, một khu đất trống nối liền công viên hiện hữu tới đường Tôn Đức Thắng rộng 3,5 héc ta cũng đang được quy hoạch thành công viên liên hoàn. 

Điều thú vị của công viên Văn Miếu là, ngoài cây xanh, thảm cỏ bao quanh, còn có một hồ nước rộng 3 héc ta được đặt tên là hồ Khổng Tử, có dáng dấp nhàn nhã, êm đềm như hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội. Về đêm, hồ Khổng Tử lấp lánh ánh sáng đủ màu sắc phản chiếu từ những ngọn đèn trên phố. Khung cảnh hữu tình này đã thu hút đông đảo người dân Thành phố lũ lượt ra đây tập thể dục, dạo mát, vui chơi với con trẻ.

 

Theo trang dulichcaolanh.dongthap.gov.vn

 

Tin cùng chủ đề:

Tìm kiếm

Tin mới

GIAO LƯU GIỮA ĐOÀN PHƯỜNG 1 VÀ ĐỒN BIÊN PHÒNG 917 CỬA KHẨU QUỐC TẾ THƯỜNG PHƯỚC

Ngày 21/7/2019, Ban Chấp hành Đoàn phường 1 tổ chức giao lưu với cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng 917 cửa khẩu quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự. Với chủ đề “Tuổi trẻ phường 1 hướng về Biên giới” Ban Chấp hành Đoàn phường 1 đã trao 600

Thăm dò ý kiến

Phường 1