» Tin tức - Sự kiện

Thành phố Cao Lãnh sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020!


Đăng lúc: 11:00:14 06/11/2017

Thành phố Cao Lãnh sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Trong 3 ngày 6,7 và 8/8 tới đây, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Cao Lãnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Thời điểm này, Đảng bộ và nhân dân Thành phố đang tích cực hoàn thành các công trình và phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng cho Đại hội.

Để tạo dấu ấn chào mừng sự kiện quan trọng này, trong những ngày qua, mặc dù thời tiết diễn biến thất thường nhưng nhiều tuyến đường chính trên địa bàn Thành phố được các cơ quan chuyên môn tranh thủ treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cờ phướn, cờ đỏ sao vàng, cờ Đảng bay phất phới trên đường phố và trên những cây cầu bê tông trông đẹp mắt.

Đến gần trung tâm Thành phố là mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh công nhân Ban quản lý công trình công cộng Thành phố chỉnh trang lại hoa viên, trồng thêm cây kiểng, cây sen dọc tuyến đường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ. Dù mới được trồng không bao lâu nhưng nhờ chăm sóc tốt nên cây phát triển tốt, có một vài hoa sen đã hé nở trong chậu. Công tác tuyên truyền, khánh tiết bên trong hội trường Công an Tỉnh-nơi tổ chưc đại hội được Đảng bộ Thành phố tập trung chỉ đạo quyết liệt, việc tuyên truyền cho Đại hội cũng được tăng cường bằng nhiều hình thức, tạo sức lan tỏa  trong mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyến biến tích cực trong nhận thức của nhân dân. Bên cạnh đó một số công trình chào mừng Đại hội cũng đẩy nhanh tiến độ.

Hiện nay các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng Đại hội cũng được các ngành chuẩn bị hoàn tất như hội thi cắm hoa, đỗ rau câu; hội diễn văn nghệ quần chúng. Tại các cơ quan, đơn vị cũng phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong công nhân viên chức, lao động. Với việc trang trí đường phố cùng với khí thế thi đua sôi nổi như thế đã làm nhiều người dân Thành phố càng tự hào, phấn khởi và đặt nhiều kỳ vọng cho Đại hội lần này.

Thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2010-2015, năm năm qua, Thành phố đã đạt và vượt 12/19 chỉ tiêu so với Nghị quyết đại hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân ước đạt 12,37%; thương mại - dịch vụ giữ vai trò then chốt; nông nghiệp phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị; chất lượng giáo dục - đào tạo từng bước nâng cao; an sinh xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Nhiều dự án lớn được triển khai hiệu quả, như: Dự án sản xuất hoa lan giống và thương phẩm công nghệ cao của Cty TNHH Hoa Lan Ngọc Tú, Siêu thị Co-op mart Cao Lãnh, Nhà máy sản xuất giày thuộc Cty TNHH Liên doanh Nghị Phong khu công nghiệp Trần Quốc Toản. Nhiều nhóm hàng công nghiệp chủ lực, như: Dược phẩm, sản phẩm thủy sản, vật liệu xây dựng.v.v. được mở rộng ra thị trường quốc tế và trở thành thương hiệu uy tín của cả nước.

Trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, người dân hiểu rõ nội dung, mục đích, ý nghĩa của phong trào, nhận thức rõ hơn về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi trong tham gia xây dựng NTM, coi xây dựng NTM là nhiệm vụ của mỗi người dân, của mỗi cá nhân và gia đình.

Trong xây dựng Đảng, công tác triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành ủy có đổi mới, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động trong Đảng bộ. Tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được các cấp uỷ Đảng tập trung thực hiện và đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tích cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Công tác kết nạp đảng viên thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình, hồ sơ, thủ tục theo quy định, khắc phục tình trạng chạy theo số lượng, xem nhẹ chất lượng. Trong nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Thành ủy chuẩn y kết nạp được 1.112 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Thành phố là 4.734 đảng viên, chiếm 2,9% so với dân số. Nhiệm kỳ mới 2015-2020, Đảng bộ Thành phố sẽ tập trung phấn đấu đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Phó Bí thư Thường trực Lê Thành Công cho biết:  Đúc kết những kết quả đạt được, đồng thời dự báo những khó khăn, thuận lợi trong thời gian tới. Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khoá VII thống nhất mục tiẹu chính trong nhiệm kỳ 2015-2020 trình đại hội đại biểu đảng bộ Thành phố lần thứ VIII là, phấn đấu 2020 TPCL đạt đô thị loại 2, tạo bước đột phá về phát triển đô thị bền vững. Đầu tư phát triển kinh tế gắn kết đồng bộ, hiệu quả với việc khai thác phát huy giá trị truyền thống với lịch sử văn hoá và du lịch, đảm bảo ASXH, QP- AN; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tiếp tục xây dựng TPCL năng động-văn minh-an toàn.

Hiện nay công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015 – 2020 cơ bản đã hoàn tất, theo đúng quy trình, bám sát các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng cấp trên. Với sự chỉ đạo sát sao, cùng với việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015 - 2020 sẽ diễn ra thành công, đáp ứng được sự mong đợi và kỳ vọng của nhân dân Thủ phủ đất sen hồng, tạo sức lan tỏa và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa quan trọng, trong toàn Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn.

Phương Nga 

 

Tin cùng chủ đề:

 1 2 3 >  Last ›

Tìm kiếm

Tin mới

GIAO LƯU GIỮA ĐOÀN PHƯỜNG 1 VÀ ĐỒN BIÊN PHÒNG 917 CỬA KHẨU QUỐC TẾ THƯỜNG PHƯỚC

Ngày 21/7/2019, Ban Chấp hành Đoàn phường 1 tổ chức giao lưu với cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng 917 cửa khẩu quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự. Với chủ đề “Tuổi trẻ phường 1 hướng về Biên giới” Ban Chấp hành Đoàn phường 1 đã trao 600

Thăm dò ý kiến

Phường 1