TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH, LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH VÀ LUẬT AN NINH MẠNG

Đăng lúc: 15:17:36 30/05/2024

TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH,

LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH VÀ LUẬT AN NINH MẠNG

Để đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và gia đình quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 và và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về kỹ năng sử dụng mạng xã hội và an toàn trên không gian mạng.

Ngày 29/5/2024, tại Hội trường UBND Phường, Ủy Ban Nhân dân Phường phối hợp UB MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội Phường tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân gia đình và luật An ninh mạng cho hơn 70 cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường.

Qua buổi tuyên truyền, các cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân đã nhận thức trách nhiệm và sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng chống bạo lực gia đình; tầm quan trọng của việc tìm hiểu các quy định pháp luật về hôn nhân gia đình, cũng như chỉ ra các vấn đề có thể phát sinh trong cuộc sống hôn nhân sau khi kết hôn, việc gìn giữ hạnh phúc gia đình, chăm sóc, giáo dục con cái…

Bên cạnh đó, các cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng sử dụng mạng xã hội và an toàn trên không gian mạng; các hành vi, thủ đoạn lừa gạt hiện nay trên không gian mạng.

Qua buổi tuyên truyền, đã có nhiều thông tin, kiến thức và kỹ năng để cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân áp dụng vào thực tế và tuyên truyền cho người thân, cộng đồng dân cư cùng tham gia thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc, phồn vinh, góp phần xây dựng Khu dân cư văn hóa; thực hiện tốt chuyển đổi số góp phần xây dựng đô thi văn minh./.

‹ First  < 9 10 11