LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024 - HƯỞNG ỨNG NGÀY CAO ĐIỂM CHIẾN SỸ TÌNH NGUYỆN "HỖ TRỢ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN " TRONG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2024.

Đăng lúc: 10:19:02 03/06/2024

LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024
" TRONG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2024.
----------------------------------------------

Sáng ngày 01/6/2024, tại Hội trường UBND Phường 1, Đoàn Thanh niên phối hợp UBND Phường, Hội LHPN Phường tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ”.
        Tại buổi lễ phát động đã tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia Diễn đàn Trẻ em với chủ đề: “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động” với các nội dung nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, gia đình và xã hội trong việc bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, phát triển toàn diện, tạo môi trường sống lành mạnh và thân thiện, vận động xã hội góp sức tạo điều kiện sống, cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn; hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, khuyến khích các cá nhân, tổ chức chủ động lên tiếng tố giác khi phát hiện các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.
         Bên cạnh đó các em được tham gia trả lời câu hỏi nhận quà, các trò chơi có thưởng và tham gia vẽ tranh thể hiện những mong muốn, ước mơ của các em thiếu nhi được vui chơi, học tập và phát triển toàn diện.
         Nhân dịp này đã trao 60 suất quà dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và quà cho con em công đoàn viên.