TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH RA QUÂN THỰC HIỆN MÔ HÌNH “CHỢ 4.0” - RA MẮT MÔ HÌNH NGÔI NHÀ CỦA PIN VÀ TỔ CHỨC ĐỔI RÁC THẢI NHỰA NHẬN QUÀ

Đăng lúc: 13:06:41 27/06/2024

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH RA QUÂN THỰC HIỆN MÔ HÌNH “CHỢ 4.0”

- RA MẮT MÔ HÌNH NGÔI NHÀ CỦA PIN VÀ TỔ CHỨC ĐỔI RÁC THẢI NHỰA NHẬN QUÀ

----------------------------------------------------

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyên, vai trò tiên phong của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tham gia các hoạt động chuyển đổi và chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.

Sáng ngày 26/6/2024, Ban Chấp hành Đoàn Phường 1 phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường; Chi đoàn Cơ sở Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Đồng Tháp; Đoàn cơ sở Coopmart Cao Lãnh; Ngân hàng BIDV CN tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình Ra quân thực hiện mô hình “Chợ 4.0” - Trao tặng ngôi nhà của Pin và đổi rác thải nhựa nhận quà.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường; đồng chí Huỳnh Thanh Tuấn, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Phường; cùng đại diện các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình và hơn 40 đoàn viên, thanh niên, hội viên và người dân trên địa bàn tham dự.

Tại chương trình, Ngân hàng BIDV CN tỉnh Đồng Tháp đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ đơn vị thực hiện mô hình “Chợ 4.0” tại Chợ Mỹ Ngãi; Chi đoàn Cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp trao tặng 08 mô hình “Ngôi nhà của Pin”, 60 kg túi nilon tự huỷ sinh học, thân thiện môi trường, 100 túi vải đi chợ; Đoàn Cơ sở Coopmart Cao Lãnh hỗ trợ 100 giỏ xách đi chợ thân thiện môi trường; trao 10 suất quà dành cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 15 triệu đồng.

Sau chương trình, đã ra quân thực hiện các hoạt động: trao tặng 15 mã QR-Code không dùng tiền mặt các các hộ dân; hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ đăng ký tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt cho các hộ tiểu thương tại chợ Mỹ Ngãi; trao tặng 60 kg túi nilon tự huỷ sinh học, thân thiện môi trường, 100 túi vải đi chợ có người dân và tiểu thương tại chợ Mỹ Ngãi; thực hiện đổi hơn 60 kg rác thải nhựa và giấy vụn nhận quà nhu yếu phẩm và mô hình “Ngôi nhà của Pin” đã thu được gần 2kg pin đã qua sử dụng.

Qua các hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyên, vai trò tiên phong của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tham gia các hoạt động chuyển đổi và chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, tạo lập thói quen cho người dân trong thực hiện và sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt góp phần xây dựng đô thị văn minh, công dân số và thực hiện các chỉ tiêu “Phát triển kinh tế số”. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phan Trường An - Phó Bí thư Đoàn Phường 1