» THÔNG TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Hoạt động Tổ Công nghệ số Cộng đồng Phường 1 hưởng ứng tuần lễ Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2024

Đăng lúc: 15:46:05 10/10/2024

Hoạt động Tổ Công nghệ số Cộng đồng Phường 1 hưởng ứng tuần lễ

Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2024

Thực hiện Kế hoạch số 300/KH-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh về việc Phát triển công dân số thành phố Cao Lãnh năm 2024;

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10/2024), Tổ Công nghệ số cộng đồng Phường 1 tiếp tục tổ chức tuần lễ hoạt động, nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong người dân và cộng đồng. Hướng dẫn và hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng công nghệ vào quản lý và đời sống. Góp phần xây dựng chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế số tại địa phương.

Tổ Công nghệ số cộng đồng Phường 1 Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 như sau:

Trong tuần lễ từ ngày 01/10 đến 10/10/2024, Tổ Công nghệ số cộng đồng Phường 1 đã triển khai các hoạt động cụ thể như sau:

- Hỗ trợ người dân thực hiện các giao dịch hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến, bao gồm nộp hồ sơ, tra cứu thông tin, thanh toán điện tử. Có hơn 200 người tham gia, trong đó 80% hoàn thành các giao dịch trực tuyến lần đầu tiên.

- Hướng dẫn các hộ kinh doanh ứng dụng công nghệ vào việc quản lý, tiếp thị và bán hàng trực tuyến, đặc biệt là sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt. Có 25 hộ kinh doanh tham gia, trong đó 10 hộ áp dụng các giải pháp thanh toán điện tử ngay sau buổi tập huấn.

- Sử dụng các nền tảng Facebook, Zalo của phường và tổ công nghệ số để chia sẻ thông tin về chuyển đổi số, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công và ứng dụng số trong cuộc sống hàng ngày. Đạt hơn 1.800 lượt tiếp cận và chia sẻ thông tin trong cộng đồng.

- Tham gia buổi tập huấn của tỉnh tổ chức và được các chuyên gia chia sẻ về những lợi ích của chuyển đổi số đối với y tế, giáo dục, hành chính công và kinh doanh, đồng thời giải đáp thắc mắc của người dân về việc ứng dụng công nghệ trong cuộc sống. Có trên150 người tham dự hội thảo trực tuyến và 20 câu hỏi thảo luận từ cộng đồng.

- Các thành viên của Tổ công nghệ số tư vấn và hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng quản lý hộ khẩu, y tế điện tử, và dịch vụ công trực tuyến. Hơn 200 người dân được hỗ trợ và sử dụng thành thạo các ứng dụng.

- Qua các hoạt động đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chuyển đổi số và cách ứng dụng công nghệ vào cuộc sống. Nhiều hộ kinh doanh và cá nhân đã chủ động ứng dụng các dịch vụ số và phương thức thanh toán điện tử trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

- Số lượng người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tăng đáng kể, góp phần giảm tải cho các cơ quan hành chính. Nhiều người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh, đã được trang bị kỹ năng cơ bản để thích ứng với chuyển đổi số.

Những nhiệm vụ trong thời gian tới.

1. Tiếp tục tổ chức tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tại các khu vực dân cư các khóm để đảm bảo tất cả mọi người đều có thể tiếp cận với chuyển đổi số.

2. Duy trì các hoạt động tuyên truyền lâu dài về chuyển đổi số nên được duy trì thường xuyên, không chỉ trong thời gian tổ chức tuần lễ, để đảm bảo người dân cập nhật liên tục về những tiến bộ công nghệ mới.

3. Phát triển các nhóm cộng đồng số (Zalo, Facebook) để kết nối thông tin, tuyên truyền và hỗ trợ nhau trong quá trình tiếp cận công nghệ.