THANH NIÊN PHƯỜNG 1, HĂNG HÁI VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ NĂM 2025

Đăng lúc: 15:48:37 18/10/2024

THANH NIÊN PHƯỜNG 1

HĂNG HÁI VIẾT ĐƠN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ NĂM 2025

Sáng ngày 18/10/2024 tại hội trường UBND Phường 1, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó bí thư Đảng uỷ/Chủ tịch UBND phường/Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, đã có buổi gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với các thanh niên tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ nghĩa vụ quân sự năm 2025. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và đầy tinh thần tự hào dân tộc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã gửi lời biểu dương và khen ngợi tinh thần tự nguyện, ý thức trách nhiệm cao của các thanh niên trong việc viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng chí nhấn mạnh rằng, tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là nhiệm vụ của mỗi công dân mà còn là niềm tự hào khi được khoác lên mình màu áo lính, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đồng chí cũng chia sẻ thêm: "Các bạn thanh niên chính là lực lượng kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc. Qua việc tình nguyện nhập ngũ, các bạn không chỉ thể hiện tình yêu đất nước, mà còn góp phần xây dựng và bảo vệ nền hòa bình, ổn định của quê hương. Đây cũng là cơ hội để các bạn rèn luyện bản lĩnh, trưởng thành hơn về mọi mặt."

Trong buổi gặp gỡ, các thanh niên tình nguyện đã có cơ hội bày tỏ những suy nghĩ, nguyện vọng của mình qua những lá đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và qua trao đổi trực tiếp về những thắc mắc trong cuộc sống quân ngũ. Nhiều thanh niên chia sẻ rằng, dù biết sẽ có nhiều thử thách phía trước nhưng họ tự hào và sẵn sàng cống hiến tuổi trẻ cho đất nước. Những câu hỏi liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và các hỗ trợ khi nhập ngũ đã được Chủ tịch UBND phường và đại diện Ban Chỉ huy Quân sự phường giải đáp chi tiết và kịp thời.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí phấn khởi và tự hào. Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng động viên các thanh niên tiếp tục giữ vững tinh thần, chuẩn bị tốt cả về thể lực và tinh thần trước khi lên đường nhập ngũ, đồng thời gửi lời chúc các thanh niên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về trong niềm vinh quang.