» Tin tức - Sự kiện

Công an tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tái hòa nhập cộng đồng tại Phường 1

Đăng lúc: 15:23:13 06/11/2017
Sáng ngày 21/5, Công an thành phố Cao Lãnh phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật tái hòa nhập cộng đồng tại Phường 1.

Tại đây, 15 người đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương cùng thân nhân gia đình đã được nghe Công an Tỉnh và Thành phố báo cáo tóm tắt về tình hình phạm pháp hình sự; thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng trên cả nước và tỉnh Đồng Tháp trong thời gian qua. Tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự tại thành phố Cao Lãnh 6 tháng đầu năm 2015, phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó yêu cầu mọi người cảnh giác với các loại tội phạm trộm tài sản, xe mô tô, ma túy, chấp hành tốt Luật giao thông.

Đặc biệt thông tin về công tác hỗ trợ vốn cho những người tái hòa nhập cộng đồng. Hiện nay, Thành phố có 12 người được vay vốn từ Quỹ tái hòa nhập cộng đồng.

Dịp này, Công an tỉnh đề nghị chính quyền địa phương Phường 1 tiếp tục gặp gỡ, tiếp xúc tìm hiểu nguyện vọng, hướng dẫn người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hình thức vay vốn, lập dự án đề nghị cho vay vốn theo nhu cầu, nhằm tạo việc làm cho người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái phạm tội.

Theo cổng thông tin điện tử thành phố Cao Lãnh