» Thông báo

Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID

Đăng lúc: 10:00:32 30/08/2023

Chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID

Uỷ ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Thực hiện chiến dịch “50 ngày, đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID) cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh. Chiến dịch cao điểm từ ngày 05/8 đến 25/9/2023.

>> Hướng dẫn đăng ký, kích hoạt VNeID

Theo đó, Chiến dịch đề ra chỉ tiêu phấn đấu 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh cài đặt, đăng ký, kích hoạt ứng dụng VNeID (Mức 1: thực hiện trực tiếp trên thiết bị cá nhân; Mức 2: đến bộ phận cấp căn cước công dân của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố để thực hiện); hướng dẫn công dân kích hoạt thành công VNeID đã được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an phê duyệt 607.038 tài khoản định danh điện tử; 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải gương mẫu đi đầu, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; công dân biết khai thác, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến và giao dịch dân sự.

Nội dung thực hiện, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, lực lượng vũ trang và công dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản VNeID; tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích của tài khoản VNeID mức 1, mức 2; hướng dẫn, hỗ trợ công dân kích hoạt tài khoản VNeID trong các trường hợp sau: công dân đã có hồ sơ đăng ký tài khoản VNeID đang chờ phê duyệt, công dân đã có hồ sơ đăng ký tài khoản VNeID đã được phê duyệt và có tin nhắn thông báo về việc kích hoạt tài khoản VNeID của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, công dân làm thủ tục cấp tài khoản VNeID gắn với cấp mới, cấp đổi, cấp lại căn cước công dân gắn chíp và hướng dẫn công dân sử dụng VNeID.

Phương pháp thực hiện, trực tiếp “đi từng ngõ, rà từng nhà”, kể cả các nơi đông dân cư, tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn về giá trị, tiện ích của ứng dụng VNeID; trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký, kích hoạt VNeID tại gia đình, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, nhà văn hóa, tổ, khóm, ấp, các buổi sinh hoạt cộng đồng, các cơ sở tôn giáo v.v.; hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID để đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của các bộ, ngành, Cổng dịch vụ công của tỉnh để thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến, thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử; sử dụng mạng xã hội (Zalo, Facebook v.v.), phương tiện thông tin đại chúng, trạm thông tin truyền thanh cơ sở, thông qua sinh hoạt chi bộ v.v. để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản VNeID.

Nguồn: 264/KH-UBND