» Thông báo

CẢNH GIÁC TRƯỚC THÔNG BÁO GIẢ MẠO VỀ VIỆC PHAT NGUỘI QUA CAMERA

Đăng lúc: 09:20:29 02/11/2023

Cảnh giác trước “thông báo giả mạo” về việc phạt nguội qua camera

Thứ Tư, 01/11/2023, 14:37

Qua xác minh từ cơ quan Công an, nội dung thông tin từ “thông báo” thành phố đã lắp đặt camera giám sát và phát hiện nhiều lỗi vi phạm và sẽ phạt nguội từ ngày 30/10 là bịa đặt, mạo danh cơ quan Nhà nước để thông tin sai sự thật.

Ngày 1/11, Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ rà soát, xác minh, xử lý đối tượng tung tin bịa đặt trên không gian mạng. Cụ thể, vào ngày 31/10, mạng xã hội Facebook lan truyền “thông báo” UBND TP Vĩnh Long đã lắp đặt 199 camera giám sát trên toàn địa bàn nhằm xử lý vi phạm giao thông và việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Trong 3 ngày vận hành đã phát hiện gần 9.000 trường hợp vi phạm, trong đó hành vi không chấp hành tín hiệu đèn giao thông gần 6.000 trường hợp, còn lại các hành vi: không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, đi sai làn đường, vứt rác không đúng nơi quy định,…

Trong “thông báo” này còn mạo danh chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Vĩnh Long sẽ cho lực lượng chức năng phạt nguội, bắt đầu từ thứ hai ngày 30/10/2023 đối với các lỗi vi phạm trên.

Ngay khi phát hiện “thông báo” trên, nhiều người dân hiếu kỳ đã chia sẻ lan truyền trên mạng xã hội, gây thông tin trái chiều.

thong bao 2.jpg -0
Nội dung “thông báo” này là bịa đặt, mạo danh cơ quan Nhà nước để thông tin sai sự thật.

Qua xác minh từ cơ quan Công an, nội dung thông tin từ “thông báo” trên là bịa đặt, mạo danh cơ quan Nhà nước để thông tin sai sự thật. Công an TP Vĩnh Long đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy tìm đối tượng soạn và tán phát thông tin sai sự thật trên để xác định động cơ, mục đích và xử lý theo quy định.

Văn phòng UBND TP Cần Thơ cũng bác thông tin trên, đây không phải thông báo chính thức của thành phố. Các thông tin chính thức của UBND TP Cần Thơ sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử TP Cần Thơ hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cơ quan chức năng đề nghị người dân cần tìm hiểu rõ, tính chính xác của thông tin trước khi đăng tải hay chia sẻ, bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng và nêu cao cảnh giác trước những thông tin sai lệnh, tránh bị kẻ gian lợi dụng để giở trò lừa đảo trên không gian mạng.