» HĐND

Đăng lúc: 08:57:25 20/07/2023

A- NGHI THỨC

1. Chào cờ.

2. Tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự.

3. Giới thiệu chủ tọa kỳ họp, thư ký kỳ họp.

B. NỘI DUNG

1. Thông qua dự kiến chương trình kỳ họp.

2. Phát biểu khai mạc kỳ họp.

3. Phần trình bày tại kỳ họp.

3.1. Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân phường 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

3.2. Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kế họach, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023.

3.3. Báo cáo tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân phường khóa IX và công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023.

3.4. Báo cáo ước thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, kế hoạch thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023.

3.5. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách phường năm 2022.

3.6. Tờ trình về Phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách phường năm 2022.

3.7. Tờ trình về điều chỉnh, thay đổi chỉ tiêu thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

3.8. Tờ trình về Chương trình hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân phường năm 2024.

3.9. Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực pháp chế.

3.10. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội.

4. Thảo luận.

5. Chất vấn và lời chất vấn

6. Ý kiến của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân phường về các vấn đề đại biểu quan tâm.

7. Thông qua các dự thảo Nghị quyết:

7.1. Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2024 của Hội đồng nhân dân phường 1 khoá IX.

7.2. Nghị quyết về việc Phê chuẩn tổng quyết toán thu chi ngân sách năm 2022 của phường 1.

7.3. Nghị quyết về điều chỉnh, thay đổi chỉ tiêu thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

8. Khen thưởng đại biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ dân cử năm 2022.

9. Phát biểu bế mạc kỳ họp.

10. Chào cờ bế mạc.

* Tài liệu gửi đại biểu nghiên cứu

1. Báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023.

2. Báo cáo công tác quản lý đất công của Ủy ban nhân dân phường 6 tháng đầu năm 2023.

3. Báo cáo giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân phường và tiến độ thực hiện các kiến nghị được giải trình.

4. Báo cáo kết quả giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân phường về công tác xét và xây dựng nhà tình thương.

5. Tổng hợp các ý kiến thảo luận tại các Nhóm Hội đồng nhân dân phường.