» HĐND

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG THĂM VÀ TẶNG QUÀ HỘ NGHÈO NEO ĐƠN

Đăng lúc: 08:52:53 28/03/2022

Tiếp tục đồng hành cùng Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường trong công tác an sinh xã hội. Nằm trong chương trình “hỗ trợ hộ nghèo neo đơn” do Thường trực Hội đồng nhân dân phường 1 phát động, sáng ngày 28 tháng 3 năm 2022, Hội đồng nhân dân phường 1 đến thăm và tặng quà cho 02 hộ nghèo là người già neo đơn trên 80 tuổi trên địa bàn phường, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Tại mỗi nơi đến Thường trực Hội đồng nhân dân phường đã ân cần thăm hỏi, chia sẽ và động viên tinh thần, chúc các cụ sống vui, sống khỏe. Đồng thời qua đó Thường trực Hội đồng nhân dân phường cũng quan tâm, thăm hỏi việc tiêm vắc – xin ngừa COVID-19 của từng cụ. Phát biểu cảm nghĩ, cụ bà Phạm Thị Hương, sinh năm 1937, ngụ tại khóm 3, phường 1 xúc động nói “tôi rất cám ơn các ngành của phường mình đã quan tâm đến những người già không còn làm gì được như tôi, đặc biệt là trong thời điểm con virus COVID-19 đang lây nhanh quá, từ đây về sau tôi có tiền để ăn sáng”.

Theo đó, ngày 08/02/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân phường đã gửi lời kêu gọi đến các vị đại biểu Hội đồng nhân dân phường đóng góp một phần từ sinh hoạt phí hằng tháng của Đại biểu Hội đồng nhân dân phường để nhận hỗ trợ dài hạn cho 02 hộ nghèo là người già neo đơn trên địa bàn phường. Thời gian thực hiện bắt đầu từ tháng 3 năm 2022 đến hết nhiệm kỳ 2021-2026.